Chiến thuật ghi bàn thắng tuyệt vời với đội hình 3-5-2 cực dễ


Đội hình 3-5-2 là một trong các chiến thuật đã có khá nhiều đội tuyển áp dụng và thi đấu theo cách này. Các vị huấn luyện viên tuyệt vời cũng vì thế mà không khỏi tận dụng phương pháp này để đưa học trò đến với thành công. Hãy cùng giải mã những thông tin mới nhất về đội hình phổ biến này nhé.

1. Tại sao HLV thích sử dụng đội hình 3-5-2

Trong mỗi trận đấu mà chúng ta theo dõi, có lẽ đội hình ra quân trong chiến thuật 3-5-2 được thấy khá nhiều. Không chỉ là đội hình dễ đạt được chiến thắng mà còn mang tính chất hủy diệt đối với đối phương. Đồng thời cũng được những huấn luyện viên tin dùng. Vậy tại sao họ lại chọn hình thức đội bóng ra sân theo phương pháp này?

Đội hình 3-5-2

Thông thường, theo tìm hiểu của xembongdaonline đây là một trong những chiến thuật thiên về phòng thủ. Sự phòng ngự được củng cố và ổn định, ít để lộ những khoảng trống, đối thủ cũng khó tìm được các kẽ hở cho màn tấn công của họ.

Kết hợp sơ đồ 3-5-2 cũng là biện pháp linh hoạt cho việc chuyển đổi hay tạo thành các sơ đồ khác. Đảm bảo số quân trong màn phòng ngự cũng như có sự chủ động trong màn tấn công một cách nhanh chóng hơn.

2. Đặc điểm của chiến thuật khiến đối phương gục ngã

Chiến thuật này cũng mang lại nỗi lo sợ khiếp đảm trong màn xâm nhập đến khung thành của đội bạn. Không những thế, chúng ta có thể biết rằng, một trong những cách thành công là đánh vào tâm lý với chiến lược này cũng được sử dụng tương đối nhiều.

Với đặc điểm của đội hình 3-5-2, đây là một sơ đồ mà trong đó, tổng số bao gồm tất cả là ba hậu vệ nhưng sẽ có 1 hậu vệ đứng thấp hơn so với hai trung vệ gọi và được gọi là hậu vệ quét.

Chiến thuật 3-5-2 khiến đối phương lo sợ

Với chiến lược này, thông thường sử năm người đóng vai trò là tiền vệ. Hai tiền vệ bên phía cánh đồng thời cũng có thể hoán đổi vị trí trở thành hậu vệ để phối hợp thành đội 3-5-2.

Đối với ba tiền vệ còn lại thì sẽ áp dụng theo kiểu một tiền vệ đứng ở vị trí giữa  thấp hơn so với hai tiền vệ trung tâm để phối hợp và làm việc với nhau thật ăn ý và phòng thủ khi cần thiết.

3. Ưu điểm của chiến thuật đối với đội bóng

Nhận thấy rõ một điều rằng, một đội hình bị tác động rõ bởi những chiến thuật mà người cầm quân định hướng. Tuy nhiên, các chiến thuật áp dụng nào cũng có những điểm mạnh, điểm yếu nhất định. Sau khi chơi nhiều trận với đội hình 352 hầu hết cũng có nhiều đội bóng cũng như các vị huấn luyện viên rút ra những kinh nghiệm về đội hình này.

Thứ nhất, đây được nhận xét là một trong những đội hình phản công không sợ thiếu người, thực hiện thế tấn công chủ yếu phần trung lộ.

Thứ hai, tuyến giữa của sơ đồ áp dụng này khá ổn định, cùng với việc có thể  đưa bóng lên trên nhanh đến gần khung thành của thủ môn đội bạn.

Sơ đồ 3 5 2 của đội bóng Brazil

Tiếp đến, nếu áp dụng lối chơi như trên, chắc chắn đội quân đó phải thực sự là những người ăn ý và phối hợp cùng nhau trong toàn trận đấu mà không được một phút lơ là.

4. Những nhược điểm cần lưu ý

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có các hạn chế về đội hình này mang lại. Nếu sử dụng một phương pháp mà không nắm được các hạn chế thì cũng rất dễ bị gục ngã. Do đó, một số thông tin về nhược điểm sẽ giúp bạn biết thêm về cách chơi này.

Hình thức này rất khó chủ động để có thể bảo vệ vững chắc khung thành nếu đối phương thường xuyên đá và ghi bàn từ hai bên cánh cũng như sử dụng hình thức đánh đầu.

Nhược điểm đội hình 3-5-2

Hàng tấn công cũng sẽ bị thiếu hụt ở phía hai bên cánh, khả năng tấn công và ghi bàn có ít cơ hội hơn do thiên về bên phòng thủ. Yêu cầu về sự khắt khe bên phía các trung vệ cũng cần được lưu ý hơn để nắm bắt được bên tấn công của đối thủ.

5. Nên hay không nên áp dụng chiến thuật với đội hình phòng ngự?

Tùy vào mỗi cách đá khác nhau mà các vị huấn luyện viên sẽ quyết định đội bóng của mình nên sử dụng sơ đồ nào. Không khuyên bạn nên chọn một sơ đồ cụ thể nào nhất định cả, mà hãy là người thông minh trong sự chọn lựa những cầu thủ tham gia của đội bóng. Chiến thuật này mang lại ưu điểm và hạn chế riêng đối với từng đội bóng, vì thế, bạn hãy nghiên cứu và áp dụng trong từng trường hợp nhé.

Nên hay không áp dụng đội hình 3-5-2

Đội hình 3-5-2 đã được phân tích khá cụ thể và gửi đến mọi người thông qua bài viết trên. Rất mong rằng với chia sẻ này mọi người có thể cân nhắc và chọn lựa xem chiến thuật này có thực sự phù hợp với đội bóng của mình hay không.